Cách tạo nhóm trong Gmail và hướng dẫn sử dụng Group

Bạn chán ngấy việc phải gửi một email cùng mục đích mà cho một đống người, và bạn muốn tìm cách để làm tiện hơn; nhẹ nhàng hơn. Gmail có hỗ trợ cách để làm được việc này! Vậy đó là cách gì? Bạn biết nó chưa?

Nếu chưa, hãy tham khảo bài viết của UberForStartups cách tạo nhóm trong gmail này của mình nhé. Bạn sẽ bất ngờ bởi cách làm rất dễ và chỉ trong vài thao tác đơn giản là bạn có ngay 1 group gmail cho mình.

Làm việc qua nhóm, gửi mail qua nhóm có thể nói là một xu hướng trong thời buổi 4.0 hiện nay. Thời đại của vạn vật kết nối, mỗi người đều có liên hệ lẫn nhau trong công việc. Chính vì vậy, việc tạo cho mình một nhóm gmail là điều cần thiết bạn nhé!

1. Cách tạo nhóm trong gmail

Để tạo nhóm trong gmail các bạn làm theo những bước sau:

Step 01

Đầu tiên, các bạn mở trình duyệt web lên và đăng nhập vào tài khoản gmail của mình nhé. Tại mục Google apps (hình vuông bằng một đóng đấu chấm), bạn click vào nó chọn Contacts.

Hoặc bạn có thể truy cập nhanh qua đường link sau: https://contacts.google.com

cach-tao-nhom-trong-gmail

Step 02

Khi bạn vào được giao diện Contacts (danh bạ) rồi. Bây giờ, bạn nhóm từng người mà mình cần liên hệ lại, bằng cách đánh dấu check vào tên từng người.

cach-tao-nhom-trong-gmail

Step 03

Rồi sau đó bạn click chuột vào biểu tượng nhãn, chọn vào mục Tạo nhãn có dấu + chà bá.

cach-tao-nhom-trong-gmail

Step 04

Cuối cùng, sau khi bạn đặt tên cho nhóm mình cần tạo. Bạn nhấn vào nút Lưu trong hộp thoại Tạo nhãn. Thế là xong! Bạn đã tạo nhóm thành công trong gmail của mình rồi.

cach-tao-nhom-trong-gmail

Vậy là bạn đã có 1 nhóm trong gmail của mình rồi. Vậy cách để chúng ta trao đổi thông tin, gửi và nhận email trong nhóm sẽ như thế nào? Mời bạn đọc tiếp hồi sau sẽ rõ. Keke!

2. Cách trao đổi email cho nhóm

Cũng tương tự như việc bạn gửi 1 email thông thường cho 1 người vậy. Bạn sẽ làm các thao tác sau:

– Trước tiên thì cũng đăng nhập vào tài khoản gmail

– Sau đó chọn vào mục Soạn thư chà bá trên giao diện.

– Cuối cùng, ở mục đầu tiên gửi Tới bạn gõ vào tên nhóm vừa tạo lúc nảy. Nó sẽ hiện ra gợi ý cho bạn, và bạn chỉ cần click chuột vào chọn thôi.

cach-tao-nhom-trong-gmail

Sau đó bạn ghi thêm chủ đề, viết văn bản hay chèn file tài iệu; hình ảnh gì đó cũng được. Nhấn nút Gửi một phát là bức thư này sẽ đến tay hết thảy mọi người trong nhóm gmail của bạn.

3. Thêm sửa xóa thành viên trong nhóm Gmail

Đâu phải bạn tạo nhóm trong gmail rồi cứ như thế mà hoạt động hoài. Cũng có thay đổi đồ chứ, người đi kẻ ở lại, chuyển việc từa lưa hột dưa. Nên nhóm gmail này cũng phải được chỉnh sửa cho phù hợp với tình hình.

Để làm việc này bạn thực hiện như sau:

Đổi tên nhóm

Bạn truy cập vào Danh bạ trên gmail, rồi kéo xuống danh mục nhóm và chọn vào tên nhóm cần chỉnh sửa. Sau đó, nhấn vào biểu tượng cây bút để chỉnh lại tên nhóm hoặc biểu tượng thùng rác để xóa nhóm.

cach-tao-nhom-trong-gmail

Thêm thành viên mới vô nhóm

Tại giao diện Danh bạ bạn click chuột vào tên nhóm cần thêm. Sau đó nhấn chọn vào nút Create contact có dấu cộng chà bá, bạn điền các trường thông tin cho liên hệ mới được add vào.

Rồi nhấn vào nút Save thế là xong!

cach-tao-nhom-trong-gmail

Xóa 1 thành viên trong nhóm gmail

Để làm được việc này, bạn nhấp chuột vào tên nhóm. Sẽ xuất hiện ra một danh sách các thành viên trong nhóm ở bảng bên phải, bạn muốn xóa người nào thì đưa chuột đến chỗ biểu tượng dấu 3 chấm xếp thành hàng dọc. Rồi chọn vào thùng rác để delete tên đó đi.

cach-tao-nhom-trong-gmail

Như vậy là mình đã chỉ các bạn xong cách tạo nhóm trong gmail như thế nào, gửi nhận email trong nhóm ra sao, và cách quản trị nó. Các bạn không còn lo ngại trong việc này nữa nhé!

Tạm kết

Việc tạo nhóm trong gmail không hề khó, bạn chỉ cần chú ý xíu là làm được hà. Hy vọng với chia sẻ của mình các bạn có thể áp dụng được và giúp ích trong công việc cũng như học tập của bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Mình xin kết thúc ở đây. Chúc các bạn luôn sức khỏe và thành công trong cuộc sống. Bye!

4.7/5 - (7 bình chọn)

Originally posted 2020-06-01 06:15:44.

About UberForStartups

Đam mê công nghệ thông tin, thích viết lách chia sẻ kinh nghiệm, yêu thể thao và thích chơi guitar nhạc.

View all posts by UberForStartups →

Trả lời