Top 5 phần mềm giảm dung lượng video online và offline miễn phí

Các bạn biết đấy, những video có độ phân giải cao; thời gian dài thì dung lượng thường rất lớn. Gây khó khăn cho việc upload lên mạng xã hội; YouTube, thậm chí là không tải lên được luôn. Vậy yêu cầu đặt ra cho chúng ta là làm cách nào giảm được dung lượng video xuống, nhưng vẫn giữ chất lượng. Hãy tham khảo bài viết của UberForStartups top 5 phần mềm giảm dung lượng video để biết đó là những công cụ gì nhé!

Xem thêm: phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí

1. Phần mềm giảm dung lượng video – online

1.1 Videosmaller

Không cần mắc công cài đặt gì cả, bạn chỉ cần kết nối mạng; mở trình duyệt lên và chọn video cần giảm dung lượng thế thôi.

Bạn có thể truy cập nền tảng giảm dung lượng video Videosmaller tại đây: https://www.videosmaller.com/

phan-mem-giam-dung-luong-video

Đây là công cụ trực tuyến miễn phí, hỗ trợ bạn giảm dung lượng video clip với 15 cấp độ khác nhau. Chính vì điều này, bạn có thể chọn cấp độ thich hợp để vừa giảm dung lượng video; đồng thời cũng đảm bảo được chất lượng của nó.

Bạn được phép up video dung lượng tối đa 500 MB. Có nhiều tùy chọn cho kích thước khung nhìn của video sau khi nén, bạn cũng có thể tắt tiếng video nếu muốn. Videosmaller hỗ trợ các định dạng video thông dụng hiện nay như MP4, AVI, MPEG, MOV. Ngoài ra, nó còn support tốt trong việc giảm video mp4 được quay bằng thiết bị Android hay iPhone.

1.2 Compressify

Bạn có thể truy cập vào phần mềm giảm dung lượng video trực tuyến này theo đường link: https://compressify.herokuapp.com/

phan-mem-giam-dung-luong-video

Bạn nhấn vào nút Choose file để upload video lên. Vì đây là nền tảng miễn phí nên dung lượng của video có phần hạn chế, chỉ được tối đa là 8 MB. Trang web này không kén chọn video, định dạng nào bạn up cũng điều được. Nhưng khi nén xong, nó xuất ra chuẩn webm (web movie) tương thích trên nền web. Bạn vẫn có thể tải về và xem bằng những trình coi video thông dụng như VLC, Media Player Classic.

Với bộ giải mã mới VP9, cho phép nén dung lượng trên video được tốt hơn mà đảm bảo chất lượng nguyên gốc. Ngoài ra, Compressify có sử dụng thuật toán tự động cho phép phát hiện các bitrate giúp cải thiện đáng kể hiệu suất nén từ 20 – 60%.

Tóm lại, nếu 1 video dung lượng 1.6 MB bạn có thể nén nó xuống còn 0.8 MB. Nhưng chất lượng sau nén vẫn tuyệt vời ông mặc trời luôn. Chỉ có thể phán bằng 2 từ nhẹ và chất.

1.3 You Compress

Bạn có thể truy cập vào You Compress tại địa chỉ: https://www.youcompress.com/

phan-mem-giam-dung-luong-video

Đây cũng là một trang giúp giảm dung lượng video trực tuyến khác trong bộ sưu tập. Trang này, chỉ hỗ trợ nén 2 định dạng MP4 và MOV – đối với video. Ngoài ra, bạn còn có thể nén thêm tệp tin khác như audio MP3, các file ảnh JPG; GIF hay tài liệu PDF.

Thao tác rất đơn giản, chỉ cần chọn tập tin bạn muốn nén bằng cách nhấn vào nút Select file, sau đó chỉ đường dẫn tới tập tin đó. Cuối cùng là nhấn nút Upload File & Compress, đợi một tí xíu rồi tải file về thôi hà. Với You Compress, nó cho phép bạn up file lên tối đa là 100 MB. Bạn sẽ biết được dung lượng file “đích” là bao nhiêu và phần trăm nén được trước khi tải về.

Video bạn up lên sẽ được xóa sau vài giờ, nên bạn yên tâm việc bị phát tán thông tin trên mạng nhé.

2. Phần mềm giảm dung lượng video – offline

Nếu như bạn cảm thấy phiền toái khi mỗi lần muốn giảm dung lượng video phải lên mạng, truy cập vào web, mạng chậm và chập chờn. Thì bạn nên chọn giải pháp nén offline nhá.

2.1 Format Factory

Bạn có thể tại phần mềm tại đây: http://www.pcfreetime.com/formatfactory/index.php?language=en

phan-mem-giam-dung-luong-video

Nếu bạn thường xuyên làm việc liên quan tới xuất bản video hay những file đa phương tiện khác, thì bạn nên cài thằng này lên máy của mình. Nó sẽ giúp bạn thực hiện công việc của mình mọi lúc mọi nơi, hơn nữa phần mềm cũng nhẹ không tốn tài nguyên và không gian cài đặt trên máy lắm đâu.

Ngoài hỗ trợ giảm dung lượng video, nó còn giúp bạn chuyển đổi qua các định dạng khác, cắt ghép video/audio. Thêm nữa, nếu bạn muốn chuyển từ PDF sang file DOC hay Excel phần mềm cũng làm được luôn. Một video từ vài trăm MB có thể được nén xuống còn vài chục MB chỉ với một vài thao tác đơn giản. Và điều cuối cùng, Format Factory là một phần mềm miễn phí.

2.2 Freemake Video Converter

Bạn có thể tại phần mềm tại trang: https://www.freemake.com/free_video_converter/

phan-mem-giam-dung-luong-video

Bạn chuyên xài hệ điều hành windows và muốn tìm một phần mềm giảm dung lượng video offline, đán tin cậy. Thì đây là phần mềm bạn nên xem xét. Phần mềm này có tuổi đời cũng khá lâu rồi đấy, tới 10 năm tồn tại và gần 100 triệu người dùng.

Freemake hỗ trợ gần như hầu hết các định dạng video và đa phương tiện hiện nay. Giúp tải xuống những luồng video trực tuyến trên YouTube, Vevo, Vimeo. Và trích xuất âm thanh từ video. Còn nhiều tính năng thú vị khác nữa, mình để các bạn tự khám phá nhé. À quên! Đây cũng là một phần mềm miễn phí nhé các bạn.

3. Tạm kết

Bạn đã được mình giới thiệu qua top 5 phần mềm giảm dung lượng video tốt, ngon chuẩn cơm mẹ nấu hiện nay. Phần mềm offline có, online có để các bạn tha hồ lựa chọn. Những thông tin này góp phần làm cơ sở để bạn đưa ra đánh giá phù hợp nhất với mình nhé.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, xin kết thúc tại đây. Chúc bạn thành công.

4.7/5 - (7 bình chọn)

Originally posted 2020-05-28 10:13:00.

About UberForStartups

Đam mê công nghệ thông tin, thích viết lách chia sẻ kinh nghiệm, yêu thể thao và thích chơi guitar nhạc.

View all posts by UberForStartups →

Trả lời