Cách chụp màn hình máy tính Win 10 đơn giản và dễ thực hiện nhất

Chụp ảnh màn hình máy tính là một trong những thao tác nhanh chóng và đơn giản nhất để lưu lại những hình ảnh, những hoạt động hay những đoạn văn bản bạn yêu thích mà không có cách nào tải về và lưu lại được. Bạn có thể chụp lại những khoảnh khắc thú vị và hài hước khi lướt Internet để chia sẻ tới bạn bè, người thân. Ngoài ra việc sử dụng thao tác chụp ảnh màn hình máy tính cũng giúp bạn ghi lại những thông báo lỗi và những sự cố phát sinh khi sử dụng một phần mềm nào đó hoặc sự cố trên hệ thống và gửi những hình ảnh này để nhờ người khác trợ giúp. Trong bài viết ngày hôm nay,  Uberforstartups xin gửi tới các bạn hướng dẫn những cách chụp màn hình máy tính win 10 đơn giản, nhanh chóng và dễ thực hiện nhất. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Cách phát wifi cho laptop Win 10

1. Cách chụp màn hình máy tính bằng phím Print Screen

Chụp ảnh màn hình máy tính bằng phím Print Screen là một trong những cách đơn giản nhất khi bạn muốn lưu lại những hình ảnh trên màn hình máy tính của bạn. Trên bàn phím máy tính các bạn hãy tìm kiếm nút Print Screen (hoặc đôi khi được ghi là PrtScn). Các bạn chỉ cần nhấn nút này thì ngay lập tức ảnh chụp màn hình hiện tại sẽ được lưu vào trong bộ nhớ Clipboard (bộ nhớ tạm). Để lưu lại hình ảnh này thì các bạn hãy sử dụng một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh như Microsoft Paint, sau đó các bạn hãy dán ảnh chụp màn hình từ bộ nhớ tạm vào trong phần mềm đó và lưu lại.

cach-chup-man-hinh-may-tinh-win-10

2. Cách chụp màn hình máy tính bằng công cụ Snipping Tool

Snipping Tool là công cụ được tích hợp sẵn trên hệ điều hành Window kể từ phiên bản Windows Vista. Để mở công cụ Snipping Tool thì các bạn hãy mở cửa sổ Start Menu, sau đó gõ Snipping tool để tìm và khởi chạy công cụ này.

cach-chup-man-hinh-may-tinh-win-10

Tại giao diện chính của công cụ các bạn hãy nhấp chuột chọn vào mũi tên xổ xuống cạnh nút New ở góc trên bên trái của công cụ. Tại đây các bạn có thể lựa chọn kiểu chụp ảnh phù hợp theo nhu cầu của bản thân như chụp ảnh 1 vùng, chụp ảnh toàn bộ màn hình hoặc chụp ảnh 1 cửa sổ làm việc, đồng thời các bạn cũng có thể chỉnh sửa ảnh ngay sau khi chụp, cụ thể các lựa chọn như sau:

cach-chup-man-hinh-may-tinh-win-10

– Free-form Snip: Chụp ảnh theo giao diện nét vẽ tự do.

cach-chup-man-hinh-may-tinh-win-10

Rectangular Snip: Chụp ảnh theo giao diện tự do bằng nét vẽ hình chữ nhật.

cach-chup-man-hinh-may-tinh-win-10

Windows Snip: Chụp ảnh toàn bộ cửa sổ làm việc ngoại trừ thanh Taskbar.

– Full-Sreen Snip: Chụp ảnh toàn bộ màn hình làm việc trên hệ thống bao gồm cả thanh Taskbar.

cach-chup-man-hinh-may-tinh-win-10

Sau khi chụp ảnh xong các bạn hãy nhấp chuột chọn vào biểu tượng Save Snip hình đĩa mềm hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + S để lưu lại ảnh. Tại cửa sổ Save as các bạn hãy sửa tên file ảnh, lựa chọn định dạng và thư mục lưu trữ ảnh sau đó nhấn Save để hoàn tất.

cach-chup-man-hinh-may-tinh-win-10

3. Cách chụp màn hình máy tính bằng công cụ Lightshot

Lightshot là một công cụ hỗ trợ người sử dụng chụp ảnh màn hình máy tính một cách dễ dàng, nhanh chóng và nhiều tính năng hơn so với việc sử dụng phím Prt Scr truyền thống. Các bạn có thể tải về và cài đặt phần mềm tại địa chỉ https://app.prntscr.com/en/index.html. Sau khi tải về và cài đặt phần mềm thì bạn hãy nháy đúp chuột để khởi động phần mềm. Mặc định phần mềm sẽ chỉ xuất hiện biểu tượng tại góc phải màn hình mà không hiển thị giao diện lớn. Khi phần mềm đang hoạt động thì các bạn hãy sử dụng phím Prt Scr để chụp ảnh màn hình, đồng nghĩa với việc khi phần mềm Lightshot đang hoạt động thì sẽ thay thế cho cách chụp màn hình bằng phím Prt Scr truyền thống. Sau khi nhấn phím Prt Scr thì toàn bộ màn hình sẽ tối lại, bạn hãy giữ & di chuyển con trỏ để đánh dấu vùng hình ảnh muốn chụp (hình chữ nhật sáng màu). Lúc này các bạn hãy nhấn Ctrl + S để lưu lại hình ảnh. Ngoài ra các bạn cũng có thể sao chép, chia sẻ hay tìm kiếm hình ảnh trên Google với những tính năng được tích hợp trên thanh công cụ.

cach-chup-man-hinh-may-tinh-win-10

4. Cách chụp màn hình máy tính bằng tổ hợp phím Windows + Print Screen

Tổ hợp phím Windows + Print Screen là một biến thể thao tác khác của cách chụp màn hình với phím Print Screen. Để chụp ảnh toàn bộ màn hình máy tính của bạn và tự động lưu lại hình ảnh thành 1 tệp tin hoàn chỉnh thì các bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + Print Screen. Lúc này màn hình máy tính của bạn sẽ mờ đi, báo hiệu rằng bạn vừa thao tác chụp ảnh màn hình máy tính. Đồng thời ảnh chụp này sẽ tự động được lưu vào thư mục Pictures => Screenshots.

cach-chup-man-hinh-may-tinh-win-10

Như vậy thông qua bài viết trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn những cách chụp màn hình máy tính win 10 nhanh chóng và hiệu quả nhất chỉ với những bước thao tác vô cùng đơn giản. Những cách thức thao tác được giới thiệu ở bài viết trên đây hầu như đều có thể được áp dụng trên mọi phiên bản hệ điều hành Windows khác nhau. Hy vọng rằng bài viết đã mang tới nhiều kiến thức bổ ích dành cho các bạn. Chúc các bạn thao tác thành công!

4.7/5 - (12 bình chọn)

Originally posted 2020-06-13 20:24:15.

About UberForStartups

Đam mê công nghệ thông tin, thích viết lách chia sẻ kinh nghiệm, yêu thể thao và thích chơi guitar nhạc.

View all posts by UberForStartups →

Trả lời